CÂN NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN

  Ngọc Anh - 12/05/2020  6423   0

Bạn có quan tâm về cân nặng và sức khỏe của mèo? Hãy tham khảo mức cân nặng theo độ tuổi của mèo Anh lông ngắn ở đây để tìm kiểm soát mèo cưng nhé.

Năm đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng với mèo con. Ngoại hình, cân nặng, sức khỏe của mèo con đều phát triển rất mạnh và trở thành nền tảng cho chúng sau này. Theo dõi cân nặng của mèo trong thời điểm này cũng là một cách để bạn theo sát sự tăng trưởng và phát triển của mèo. Cùng khám phá cân nặng của mèo Anh lông ngắn theo từng độ tuổi và giai đoạn phát triển nào.

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 1

Cùng theo dõi sự phát triển của mèo Anh lông ngắn qua từng tháng tuổi (Ảnh: PetSide)

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 3 tháng tuổi

Độ tuổi phù hợp để mèo con về nhà mới là từ 2 - 3 tháng tuổi. Nhiều trại mèo sẽ chỉ có mèo con về nhà mới khi chúng đủ 3 tháng tuổi, thậm chí là 4 tháng. Thời gian ở bên mẹ càng lâu, mèo con càng được hoàn thiện nhiều kỹ năng hơn nhờ học hỏi ở mẹ. 

Khi được 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) mèo con nên nặng khoảng 1,4 - 1,8kg. Mèo đực có thể có cân nặng nặng hơn so với chị em trong đàn của mình.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 4 tháng tuổi

Trong thời gian phát triển vượt bậc này, mèo con có thể tăng 500 - 750g mỗi tháng và tăng mạnh hơn ở mèo đực. Mèo con đã phát triển khá nhiều khi được 4 tháng tuổi.

Mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,27kg. Nếu bé chỉ nặng dưới 1,86kg khi được 4 tháng, bạn cần kiểm tra sức khỏe của bé với bác sĩ thú y.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 5 tháng tuổi

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 4

Mèo đực luôn có xu hướng nặng hơn mèo cái (Ảnh: Dreamstime)

Mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi nên nặng từ 2,3 - 2,7kg. Cân nặng của mèo đực luôn có xu hướng đạt đến mức cao nhất trong khoảng này. Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều nếu mèo con nặng hơn một chút so với cân nặng này. Vì đôi khi mèo con sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một thời gian nào đó.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, mèo Anh lông ngắn sẽ có thể ăn ít bữa hơn. Mỗi ngày, bé chỉ cần ăn khoản 3 bữa là đủ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chúng vẫn tăng trưởng và phát triển khá nhanh. Vì vậy, mèo con vẫn cần được cung cấp lượng thức ăn dồi dào trong mỗi bữa. Bạn đã có thể thấy được sự chênh lệch về cân nặng và ngoại hinh giữa mèo đực và cái trong thời điểm này.

Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi nên nặng khoảng 2,5kg. Mèo đực có thể nặng hơn mèo cái là hoàn toàn bình thường.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 7 tháng tuổi

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 2

Mỗi tháng mèo con có thể tăng từ 500 - 750gram khi dưới 1 tuổi (Ảnh: no Demetra)

Khi mèo con được 7 tháng tuổi, chúng đã có ngoại hình trông trưởng thành hơn một chút. Phần cơ bắp không bắt kịp với sự phát triển và dài ra nhanh chóng của xương mèo. Sự tăng trưởng về ngoại hình có thể chậm lại mặc dù mèo con vẫn tăng cân. Kích thước lúc này của chúng thay đổi khá nhiều. Một chú mèo Anh lông ngắn khi được 7 tháng tuổi thường nặng tối thiểu 2,75kg.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 8 tháng tuổi

Mèo con vẫn tiếp tục tăng từ 500 - 750g mỗi tháng. Một số mèo có thể tăng nhiều hơn hoặc ít hơn mức này. Lúc này, sự tăng trưởng của mèo con có thể chậm lại một chút. Chúng vẫn cần được cung cấp một chế độ ăn lành mạnh cho bữa ăn của mình. Nếu bé chưa đạt được 2,75kg khi được 8 tháng, nhất là mèo đực, bạn nên tăng thức ăn để mèo bắt kịp đà tăng trưởng,

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 9 tháng tuổi

Về ngoại hình của mèo con lúc này có thể hơi mảnh khảnh và không cân đối do đôi chân quá dài. Tuy nhiên, nếu mèo vẫn tăng cân sẽ không đáng lo. 

Mặt khác, mèo Anh lông ngắn đã bắt đầu có những dấu hiệu “trưởng thành” trong giai đoạn này, kể cả mèo đực hay cái. Một bé mèo Anh lông ngắn đực khi được 9 tháng tuổi nên nặng từ 3 - 3,5kg và mèo cái là dưới 3kg một chút.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 10 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, mèo con có thể đạt được chiều dài và chiều cao gần như trưởng thành. Cơ bắp của mèo con bắt đầu phát triển mạnh và có thể bắt kịp với sự phát triển của xương ở một số bé.

Sự tăng trưởng có thể chậm lại khá nhiều tùy thuộc và từng bé. Nhưng một bé mèo Anh lông ngắn đực khi được 10 tháng tuổi nên nặng hơn 3,5kg và hơn 2,75kg với mèo cái

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi 11 tháng

Bé mèo Anh lông ngắn của bạn đã gần như trưởng thành khi được 11 tháng. Cân nặng của mèo Anh lông ngắn đực khi được 11 tháng có thể sẽ đạt khoảng 4kg và mèo cái là khoảng 3kg. Nếu cân nặng của mèo không đạt được mức này, hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mèo.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 12 tháng

C N NẶNG THEO ĐỘ TUỔI VÀ TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA MÈO ANH LÔNG NGẮN 3

Mèo đạt kích thước trưởng thành khi được 1 tuổi (Ảnh: Golden Neko Cattery)

Khi được 1 tuổi, hầu hết mèo Anh lông ngắn đều đã đạt được kích thước trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có những bé phát triển chậm hơn. Cân nặng của mèo Anh lông ngắn đực khi được 12 tháng tuổi là 4kg và hơn 3kg đối với mèo cái

Sau 1 tuổi, mèo Anh lông ngắn đã có diện mạo của mèo trưởng thành. Nhưng giống mèo này vẫn không ngừng phát triển cho đến khi chúng được 3 tuổi. Một số mèo vẫn có thể tiếp tục lớn đến 5 tuổi. Mặc dù giai đoạn từ 3 - 5 tuổi sẽ tăng trưởng rất chậm so với năm đầu tiên.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 3 tuổi

Cân nặng của mèo trong giai đoạn này không tăng quá nhiều so với khi 1 tuổi. Mèo Anh lông ngắn đực nên đạt ít nhất 4,1kg và mèo cái phải trên 3,2kg khi được 3 tuổi. Mèo cưng của bạn có thể nặng hơn mức này là bình thường. Phạm vi cân nặng khỏe mạnh của mèo đực cao nhất là 7,7kg và mèo cái là không vượt quá 5,4kg.

Bạn nên thường xuyên cân mèo con, ít nhất mỗi tháng một lần để theo dõi cân nặng của mèo. Bạn hãy ghi chép lại mức tăng cân của mèo và điều chỉnh thức ăn sẽ giúp mèo duy trì cân nặng trong phạm vi khỏe mạnh. 

Nguồn tham khảo: mybritishshorthair

Đọc thêm

 6423   0 |  Lưu bài viết

 ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng Đăng nhập để bình luận. Nếu chưa là thành viên của Forum, bạn có thể chọn Đăng ký.

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU